Những lưu ý khi lựa chọn tủ quần áo kịch trần cho phòng ngủ của bạn

Cover 48

Phần lớn khách hàng từng phải sắm nội thất cho phòng ngủ của mình thường có câu hỏi chung: có nên làm tủ áo kịch trần không? Vậy tủ quần áo kịch trần là gì và có những đặc điểm gì? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quát về mẫu tủ quần áo này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Tủ quần áo kịch trần là gì?

Tủ quần áo kịch trần hay sát trần là những mẫu tủ quần áo gỗ được thiết kế cao đến hết trần nhà, có thêm tầng tủ thứ 2 tăng không gian để đồ, là giải pháp tối ưu cho những phòng ngủ diện tích nhỏ.

Hiện nay những mẫu tủ này được làm với chất liệu gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Nhưng vì kích thước của tủ khá lớn nên so với gỗ tự nhiên có giá thành cao, dễ bị cong vênh, co ngót thì tủ quần áo gỗ công nghiệp sẽ được ưa chuộng hơn, là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

Tủ gỗ công nghiệp kịch trần với kiểu dáng hiện đại được người dùng ưa chuộng
Tủ gỗ công nghiệp kịch trần với kiểu dáng hiện đại được người dùng ưa chuộng

 

Tủ quần áo gỗ kịch trần thường có chiều cao lên đến 2.5m, 2.7m,… phù thuộc vào chiều cao phòng ngủ và được làm chia thành 2 tầng: với tầng 1 làm như mẫu tủ thông thường với chiều cao 2m – 2.2m và tầng 2 dùng để chăn ga, gối đệm với chiều cao khoảng từ 50-70cm.

Ưu điểm của tủ treo quần áo cao kịch trần

  • Thiết kế của mẫu tủ áo này lên tới sát trần nên có thể che được khoảng không giữa nóc tủ và trần nhà, sự liền mạch mang tính thẩm mỹ cao cho phòng ngủ.
  • Tầng dưới được sử dụng như mẫu tủ quần áo gỗ thông thường còn tầng trên thì có thể sử dụng linh hoạt nhằm cất chăn ga, gối đệm trái mùa hoặc quần áo không dùng đến cho không gian phòng ngủ gọn gàng.
  • Các mẫu tủ để quần áo cao kịch trần này mới được sử dụng rộng rãi, và được ưa chuộng nhiều hiện nay vì kiểu dáng thiết kế hiện đại, sang trọng và hợp thẩm mỹ. Mẫu tủ hiện đại chất liệu gỗ công nghiệp nhiều màu sắc, dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất khác như bàn trang điểm, giường ngủ.
Kiểu dáng và màu sắc hiện đại, tủ treo quần áo kịch trần dễ dàng kết hợp với nội thất khác trong phòng ngủ
Kiểu dáng và màu sắc hiện đại, tủ treo quần áo sát trần dễ dàng kết hợp với nội thất khác trong phòng ngủ

Làm tủ quần áo cao sát trần cần chú ý gì?

  • Vì tủ áo làm sát lên hết trần nên khi làm cần đo đạc cẩn thận tránh sai sót. Kích thước tủ lớn, cao nên lắp đặt khó khăn do đó giá thành của tủ thường cao hơn so với tủ treo quần áo thông thường.
  • Nếu trần quá cao, thì mẫu tủ quần áo kịch trần sẽ không còn phù hợp vì gây mất cân đối cho nội thất, chưa kể gây khó khăn khi sử dụng nên chiều cao tủ cũng đáng được lưu ý.
  • Tùy theo không gian phòng ngủ của mình mà bạn nên lựa chọn cho mình kiểu cánh tủ cho phù hợp, ví dụ cánh lùa cho không gian phòng ngủ hẹp, diện tích nhỏ…
Chiều cao sát trần nên có thể được dùng ngăn trước cửa phòng tắm tạo không gian riêng biệt
Tủ quần áo với chiều cao sát trần nên có thể được dùng ngăn trước cửa phòng tắm tạo không gian riêng biệt

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi để giúp bạn hiểu rõ về tủ quần áo kịch trần, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho đồ nội thất cho phòng ngủ của mình! Xem thêm các mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp của chúng tôi để có ý tưởng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *