Tham khảo: 20+ mẫu bàn học cho bé đẹp, hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

Bàn học cho bé là một trong những món đồ nội thất thiết yếu mà bất cứ gia đình nào cũng phải có khi trong nhà có trẻ đến độ tuổi đi học. Một mẫu bàn học trẻ em đẹp, hiện đại không những mang lại cảm hứng dạt dào cho bé để học tập hiện quả hơn mà còn không ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của bé. Cùng chúng tôi tham khảo 20+ mẫu bàn học sinh lí tưởng nhất dành cho bé đang được yêu thích hiện nay nhé.

 

    1. Lựa chọn bàn học cho bé dựa vào những tiêu chí nào

1.1. Kích thước và kiểu dáng phải phù hợp

Kích thước và kiểu dáng bàn phù hợp sẽ không khiến trẻ khó khăn khi ngồi học. Các mẫu bàn học cho bé lớp 1 sẽ không cần quá cao hoặc quá rộng, chiều cao bàn khoảng 65, chiều rộng bàn khoảng 80 -100cm là phù hợp nhất vì độ tuổi này bé cũng không có quá nhiều bài vở. Nên lựa chọn những mầu bàn học có thể điều chỉnh độ cao để có thể điều chỉnh phù hợp cho bé học tập thoải mái nhất.

20+ mẫu bàn học cho bé đẹp, hiện đại

1.2. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đến sự sáng tạo cũng như tính cách, tư duy của trẻ. Gam màu tươi sáng như màu hồng, xanh, trắng,… sẽ tăng sự hứng khởi học tập đồng thời kích thích tư duy của trẻ, giúp trẻ không ngừng sáng tạo, học hỏi. Chọn bàn học cho bé nên tránh gam màu tối khiến trẻ mất tập trung, không còn hứng thú học tập, …

20+ mẫu bàn học cho bé đẹp, hiện đại
Bàn màu hồng kết hợp trắng phù hợp cho bé gái

 

20+ mẫu bàn học cho bé đẹp, hiện đại
Bàn màu xanh năng động cho bé trai

1.3. Chất liệu làm bàn học sinh an toàn cho sức khỏe của bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu khác nhau để làm bàn học sinh như gỗ, nhựa, kim loại,… Tuy nhiên để lựa chọn chất liệu phù hợp và an toàn cho sức khỏe của bé thì không phải là điều khó khăn. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, chất liệu gỗ bao gồm gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên đã được xử lí qua quy trình công nghệ cao đều tốt và an toàn cho bé khi sử dụng. Do đó bạn có thể lựa chọn bàn học gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên tùy theo sở thích của bé, hoặc theo điều kiện kinh tế của gia đình.

20 mau ban hoc cho be dep hien dai 11